Sunday, 19 August 2012

Mom's Special Khandvi



माझी आई घरी गणपती असताना दर वर्षी हि मिठाई आवर्जून बनवते! त्यामुळे मी पण शिकायचा ठरवला आणि आज हि recipe इथे share करते आहे





साहित्य 


  • तांदळाचा रवा - 1 वाटी 
  • किसलेला गुळ  - 1 वाटी 
  • वेलची पूड  - 1 छोटा चमचा 
  • किसलेला ओलं खोबरं - 1 मोठा चमचा 
  • तूप 
  • पाणी 



कृती


  • तांदळाचा रवा थोड्या तुपावर भाजून घ्यावा. 
  • एका मोठ्या भांड्यात 2 वाट्या पाणी उकळत ठेवावा, त्याला चांगली उकळी आली कि त्यात गुळ  घालावा.
  • गुळ विरघळा कि मग त्यात भाजलेला इडली रवा घालावा आणि झाकण ठेवून एक वाफ काढावी 
  • वाफ काढल्यावर त्यात वेलची पूड घालावी 
  • हे मिश्रण चांगले एकजीव करावे आणि घट्ट व्हायला लागल्यास gas  बंद करावा 
  • तूप लावलेल्या थाळ्यात  हे मिश्रण ओतावे आणि चांगले एकसर  पसरावे 
  • थंड झल्यावर त्याचा वाड्या पाडाव्यात .
  • ह्या वाड्यांवरून ओले खोबरे भुर्भूर्व्हायचे .

No comments:

Post a Comment