माझी आई घरी गणपती असताना दर वर्षी हि मिठाई आवर्जून बनवते! त्यामुळे मी पण शिकायचा ठरवला आणि आज हि recipe इथे share करते आहे
साहित्य
- तांदळाचा रवा - 1 वाटी
- किसलेला गुळ - 1 वाटी
- वेलची पूड - 1 छोटा चमचा
- किसलेला ओलं खोबरं - 1 मोठा चमचा
- तूप
- पाणी
कृती
- तांदळाचा रवा थोड्या तुपावर भाजून घ्यावा.
- एका मोठ्या भांड्यात 2 वाट्या पाणी उकळत ठेवावा, त्याला चांगली उकळी आली कि त्यात गुळ घालावा.
- गुळ विरघळा कि मग त्यात भाजलेला इडली रवा घालावा आणि झाकण ठेवून एक वाफ काढावी
- वाफ काढल्यावर त्यात वेलची पूड घालावी
- हे मिश्रण चांगले एकजीव करावे आणि घट्ट व्हायला लागल्यास gas बंद करावा
- तूप लावलेल्या थाळ्यात हे मिश्रण ओतावे आणि चांगले एकसर पसरावे
- थंड झल्यावर त्याचा वाड्या पाडाव्यात .
- ह्या वाड्यांवरून ओले खोबरे भुर्भूर्व्हायचे .
No comments:
Post a Comment